VAI TRÒ CỦA NƯỚC ĐỐI VỚI CƠ THỂ

VAI TRÒ CỦA NƯỚC ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Vai trò của nước đối với cơ thể

Nước cần thiết cho não để sản xuất nội tiết tố và các chất dẫn truyền thần kinh. Nước là chất cấu thành nên tế bào não, nước chiếm 75 % bộ não do vậy khi cơ thể thiếu nước, não sẽ chủ động rút nước từ các cơ quan để nuôi mình, báo hiệu rằng cơ thể đang khát, thậm chí sẽ ngất xỉu nếu cơ thể không cung cấp đủ nước kịp thời. Để cơ thể khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể để não không rơi vào trạng thái thiếu nước rất nguy hiểm. Cung cấp nguồn nước tốt giàu dinh dưỡng là ưu tiên hàng đầu cho cơ thể. ( Link đến bài viết về nước Mboscho Ro). Nước hoạt động như giảm sóc cho não và tủy sống.

 

Điều chỉnh thân nhiệt hay điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Nhiệt độ cân bằng trong cơ thể là 37 độ C. Khi nhiệt độ môi trường biến đổi đột ngột, sự thích nghi của cơ thể dựa vào cơ chế điều hòa thân nhiệt, mà nhân tố đóng vai trò quan trọng lúc này chính là nước.

Cụ thể cơ thể sẽ toát mồ hôi khi nhiệt độ nóng lên, giữ cho da ẩm ướt, tránh hơi nóng làm khô da, cháy da. Còn khi nhiệt độ giảm xuống các mạch máu sẽ co lại, cơ thể phản ứng bằng cách run để tăng nhiệt độ bên trong giữ ấm cho cơ thể, các cơ quan sẽ ngưng hoặc hạn chế hoạt động, dồn năng lượng để giữ ấm.

Nước giúp chuyển hóa thức ăn thành các thành phần cần thiết trong quá trình tiêu hóa.

Nước tạo ra nước bọt để tiêu hóa thức ăn. Việc thức ăn đưa vào cơ thể sẽ có một chuỗi phản ứng hóa học tại nhiều cơ quan để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Đầu tiên ở dạ dày thức ăn được tiêu hóa bằng enzyme, dịch tiêu hóa, các chất dinh dưỡng hay độc hại sẽ được ruột, gan và thận xử lí rồi chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Trong suốt quá trình đó, nhân tố vận chuyển, dung môi của phản ứng hóa học là nước vì thế vai trò của nước đối với cơ thể rất quan trọng.

Giúp vận chuyển oxy đến khắp cơ thể

Một vai trò của nước đối với cơ thể nữa là vận chuyện oxy, chất dinh dưỡng đến nuôi tế bào. Giúp tế bào phát triển nhân đôi và tồn tại. Nước khi vào cơ thể sẽ được dạ dày phân tách thành các phân tử nhỏ hơn để dễ dàng thẩm thấu, ruột non sẽ thực hiện chức năng thẩm thấu nước và các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Trong đó nước nhận nhiệm vụ hòa tan và vận chuyển chất dinh dưỡng, kể cả oxy đến nuôi tế bào. 

 Bôi trơn khớp

Nước còn đóng vai trọng là chất làm trơn cho các khớp xương vận hành nhịp nhàng, trơn tru, tránh gây tổn thương cho xương. Bên cạnh đó nước cũng chiếm 22% cấu tạo của xương.

Thải độc tế bào, thanh lọc cơ thể, thải chất thải của cơ thể

Nước khi đi vào cơ thể sẽ tồn tại ở dạng phân tử, dễ dàng  thấm qua màng lipid kép rồi đi đến từng tế bào, thực hiện chức năng giải độc, nước sẽ lấy đi các chất thải độc hại ở tế bào, cung cấp oxy và khoáng chất cần thiết.

Phổi cung cấp oxy cho máu đi nuôi cơ thể và thải ra khí CO2, tiếp nhận không khí từ môi trường bên ngoài dễ bị lẫn bụi bẩn, vi rút, vi khuẩn, chưa kể đến thói quen hút thuốc lá làm tổn thương phổi. Nước lúc này đóng vai trò là chất gột rửa cho phổi khỏe mạnh, giúp thanh lọc phổi làm việc khỏe mạnh.

Thành phần chính của nước tiểu là nước và các chất cặn bã (acid uric, creatinin, ure...), sản phẩm chuyển hóa của một số thuốc, các ion điện giải (K+, H+...).

Nước là thành phần chính của đa số các bộ phận trong cơ thể. Có mặt trong rất nhiều hoạt động quan trọng nên nước đóng vai trò như người bảo vệ đối với cơ thể. Từ giữ cho bề mặt niêm mạc luôn ẩm ướt, giữ ẩm cho bề mặt da, cho mắt đến thải độc từng tế bào, bất kì cơ quan nội môi nào cũng tìm thấy chức năng của nước, có thể thấy vai trò của nước đối với cơ thể quan trọng như thế nào. Nước cấu thành nên cơn bắp do vậy bạn muốn phát triển cơ bắp khỏe mạnh, hãy quan tâm đến lượng nước uống hằng ngày vì đến 75% cơ bắp là nước, các chứng mỏi cơ, rã rời không thể tiếp tục làm việc đều do cơ bắp bị mất nước mà ra. Máu vận chuyển chất dinh dưỡng, oxy đi nuôi cơ thể và lấy đi các chất thải là một vòng tuần hoàn khép kín, chỉ bị ảnh hưởng khi chúng ta bị tai nạn hoặc cơ thể thiếu nước. Đơn vị cấu thành nên máu là hồng cầu, mà thành phần chính của hồng cầu là nước nên hoàn toàn có thể nói cung cấp đủ nước máu sẽ lưu thông hiệu quả, nhịp nhàng hơn.

Như vậy vai trò của nước đối với cơ thể là vô cùng quan trọng, ngoài việc uống đủ nước, hằng ngày chúng ta cũng cần quan tâm đến chất lượng nước, để cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Nước tốt – một lựa chọn nâng tầm vai trò của nước đối với cơ thể:

Hiện nay, nguồn nước bị ô nhiễm rất đáng báo động, các sản phẩm lọc nước, nước tinh khiết lại lấy đi oxy, khoáng chất tự nhiên có trong nước, chức năng của nước đôi phần bị ảnh hưởng. Nên nhu cầu tiêu thụ nước sạch và tốt cho sức khỏe tăng cao.

Một giải pháp đến từ các chuyên gia Hãng BOSCH - Cộng hòa liên bang Đức cung cấp nguồn nước kiềm giàu Hydrogen, giàu vi khoáng tự nhiên, chống oxy hóa mạnh, các phân tử nước siêu nhỏ giúp việc thẩm thấu và vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh và hiệu quả cho tế bào - nguồn nước quý giá giúp bảo vệ cơ thể toàn diện.

Đặc tính của nước kiềm giàu Hydrogen của  MBoschoRO

Tính kiềm tự nhiên như rau xanh: Cơ thể tiêu thụ nhiều thực phẩm có tính axit như rượu bia, thuốc lá, thức ăn dầu mỡ, chất béo, thức ăn nhanh, đồ nướng, chiên, xào hoặc căng thẳng, stress… là căn nguyên của các chứng bệnh nan y nguy hiểm, tính kiềm tự nhiên trong nước MBoschoRO sẽ trung hòa lượng axit dư thừa này, loại bỏ nguy cơ bệnh tật rõ rêt.

Phân tử nước nhỏ: Phân tử nước kích thước siêu nhỏ (0.5 nano met so với kích thước ban đầu là 2.5 nano met) sẽ dễ dàng thẩm thấu đến tế bào, hòa tan các chất dinh dưỡng, tham gia vào các phản ứng hóa lý môi trường nội môi.

Chống oxy hóa mạnh: Sự tấn công của gốc tự do, quá trình lão hóa của cơ thể là nổi ám ảnh đối với chúng ta. Hydrogen có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo tế bào, giúp cơ thể tươi trẻ, khỏe mạnh.

Giàu khoáng chất tự nhiên: Do ai cũng ý thức được tầm quan trọng của nước nên các sản phẩm lọc nước sạch ra đời đáp ứng nhu cầu, tuy nhiên hiện nay công nghệ lọc nước chỉ đáp ứng được nước sạch, tức là loại bỏ tạp chất. Máy lọc nước MBoschoRO Đại Đức lọc ra nước tinh khiết đến 99%, loại bỏ các thành phần kim loại độc hại, vi rút, vi khuẩn trong nước, sau đó bổ sung vi khoáng lượng tự nhiên, bổ sung kiềm, Oxygen và Hydrogen tươi...cung cấp trực tiếp và an toàn cho cơ thể.

MBoschoRO là sự lựa chọn hoàn hảo để cải thiện sức khỏe. Nước kiềm giàu Hydrogen sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và những người thân yêu.

Cùng MBoschoRO Đại Đức bảo vệ thế hệ tương lai bằng cách nói không với nguồn nước ô nhiễm.

Nguồn: https://MBoschoRO.com