Quy trình lắp máy được các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của chúng tôi xây dựng trên tiêu chí lắp đặt và cung cấp cho khách hàng máy lọc nước với sản phẩm đầu ra là nguồn nước SẠCH và TỐT với thái độ phục vụ chu đáo tận tình làm hài lòng tất cả các khách hàng.

Xuất kho:

 • Khi nhận máy để đi lắp đặt phải kiểm tra toàn bộ các linh phụ kiện trong máy cũng như dụng cụ đầy đủ để lắp máy.
 • Khi đi lắp đặt máy phải mang theo bộ lọc thô Béo, Gầy, Cation, cũng như dây dẫn nước và dây dẫn thải dự phòng.

Tư vấn trước khi lắp đặt:

 • Thử nguồn nước khách hàng với bút TDS. Nếu nguồn nước từ 100 PPM trở lên là nước cứng thì tiếp tục điện phân và phải tư vấn cho khách lắp thêm các bộ lọc thô Béo, Gầy, Cation chặn đầu nguồn với mục đích dễ vệ sinh các lõi thô và bảo vệ được các lõi trong máy lưu ý nếu nguồn nước nhiều đá vôi và phèn phải tư vấn khách hàng lắp quả lọc Cation.
 • Khi mang máy đến nhà khách hàng phải quan sát kỹ nơi đặt máy cũng như nguồn nước, nguồn điện (phải có sự tư vấn đối với khách cho phù hợp)

Tiến hành các bước lắp đặt máy:

 • Tháo quả lọc 1, 2, 3 lấy lõi ra để khách chứng kiến lõi còn nguyên niêm phong.
  Bóc ni lông bọc lõi bỏ đi, cho lõi vào vỏ 1, 2, 3 đổ nước đầy vào để ngâm lõi cho thấm nước. ( Lưu ý: Quả số 2 không được để nghiêng ngửa hoặc xóc lắc quả lõi )
  Vặn hờ quả 1, 2, 3 vào vị trí trong máy
  Tháo 5 quả chức năng ra ngoài kiểm tra các đường dẫn nước giữa các quả phải chặt chẽ đầy đủ.
 • Tháo quả lọc RO Dow ra. Cắt Ni lông quả RO Dow, quét mã QR trước sự chứng kiến của khách hàng đồng thời giới thiệu cho khách về tác dụng, chất lượng quả RO Dow cũng như mã vạch trong ngoài của lõi lọc RO Dow rồi mới lắp lõi RO Dow vào quả lọc RO Dow và lắp vào vị trí.
  Đưa dây dẫn nước và dây thải nước ra đằng sau máy xong lắp 5 quả chức năng vào vị trí cũ trong máy.
 • Tiến hành chạy đường dẫn nước vào máy và dây thải nước ra ngoài, cắm sẵn nguồn điện vào máy (nhưng chưa bật công tắc nguồn điện)
  Lắp van áp vào bình áp (trích ngang dây lấy nước RO bằng cút chữ T và đấu vào van ngoài – nhớ khóa van bình áp lại)
  Mở nguồn nước qua van ngoài vào quả 1, khi quả 1 đầy nước vặn chặt quả 1.
  Bật công tắc nguồn cho máy hoạt động, khi máy bơm hút nước từ quả 1 đẩy qua quả 2, quả 3 đầy thì vặn chặt quả 2 và quả 3 lại.
 • Mở van ngoài lấy nước RO cho chảy vào chậu và tiến hành thử nước RO, đến khi nước RO đạt chuẩn thì khóa van RO lại.
  Mở vòi nguội chờ cho nước thấm từ từ qua 5 quả chức năng (có tính chất thấm ngấu qua từng quả chức năng, rửa 5 quả chức năng để lên vòi nguội).
  Khi nước chảy lên vòi nguội, để nước xả ra ngoài khoảng vài lít rồi tiến hành kiểm tra nguồn nước khoáng đến khi nguồn khoáng đạt khoảng trên 100 PPM thì khóa van vòi nguội lại.
 • Mở van vòi nóng đến khi vòi nóng có nước chảy ra thì chứng tỏ trong bình nóng đã đầy nước, để rửa bình nóng vài phút sau mới bật công tắc đun nước bình nóng.
  Đối với máy 3 chức năng thì sau khi khóa van vòi nóng, mở van vòi lạnh, khi nước chảy qua vòi lạnh vài phút sau mới được bật công tắc để lốc và giàn lạnh làm việc.
  Sau khi kiểm tra lại nguồn RO, nguồn khoáng và nước qua vòi nóng lạnh, xong xuôi mới được mở van bình áp để chứa nước.
 • Nghiêm cấm khi được nước RO không được mở van bình áp để chứa nước rồi mới mở van vòi nguội, vòi nóng, vòi lạnh để rửa qua 5 quả chức năng vì áp lực nước của bình áp quá lớn chảy qua 5 quả chức năng sẽ làm phá vỡ kết cấu của 5 quả chức năng cũng như độ thẩm thấu của 5 quả chức năng này không đạt chuẩn.
 • Tất cả quả lọc thô Béo, Gầy, Cation đều phải thực hiện bóc ni lông bọc lõi bỏ đi và ngâm nước ít nhất từ 30 phút – 60 phút.
  Các dây dẫn nước thải nóng, nguội bắt buộc phải đi riêng rẽ và thấp hơn mặt máy.
  Khi đi bảo trì, thay thế lõi lọc các loại phải đem cái cũ mang về Công ty.
  Đối với máy 3 chức năng khi mang đến nhà khách hàng sau 60 phút trở đi mới được vận hành lạnh (để còn hồi ga).
  Các vỏ Ni lông của màng lọc RO Dow sau khi bóc ra phải mang vỏ về Công ty.
 • Trong quá trình vừa chờ kiểm tra nước chúng ta phải hướng dẫn cho khách hàng có kiến thức sử dụng máy lọc nước và an toàn khi sử dụng các chức năng.
 • Sau khi đã hoàn tất chúng ta ghi sổ bảo hành, lấy thông tin của khách hàng đầy đủ mới bàn giao sử dụng.

LƯU Ý:
1. Khi lắp máy phải ngâm nước các lõi lọc Thô béo, Cation và 3 cột lọc 1, 2, 3, ít nhất 30’ – 60’.

2. Các máy 3 chức năng (MBR03-DDL) có giàn lạnh phải chú ý khi vận chuyển không được đặt mặt trước và mặt sau xuống sàn xe. Đến vị trí lắp phải để ít nhất 60’cho ga ổn định mới được cắm điện.

3. Nghiêm cấm bật công tắc bình nóng, lạnh khi nước chưa lên vòi. Nếu cố tình sẽ bị cháy máy.

4. Sẽ xử lý nghiêm với những trường hợp gian lận thay thế đổi trác phụ tùng, linh kiện của sản phẩm máy lọc nước MBoschoRO Đại Đức đã được KCS kỹ lưỡng trước khi xuất kho.

5. Mboscho RO Đại Đức trân trọng đội ngũ kỹ thuật viên người mang sản phẩm giá trị đến trao cho khách hàng, là đội ngũ đặt biệt gặp trực tiếp khách hàng nên sẽ luôn có phần thưởng xứng đáng cũng như kỷ luật thích đáng với những ai cố tình vi phạm.

Tải FILE PDF  quy chuẩn lắp đặt sản phẩm máy lọc nước MBOSCHORO TẠI ĐÂY